Giỏ hàng

Bạn có biết đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt là chuẩn nhất?

Nên đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt hiện đang là câu hỏi được quan tâm rất nhiều. Tuy nhiên, thật không dễ để trả lời một cách ngắn gọn vì có thể dẫn đến hiểu sai hoặc sót một vài ý nghĩa quan trọng. Vì thế, cách để biết được câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất chỉ có thể là đọc những thông tin chi tiết bên dưới!

1. Vòng tay phong thủy là gì?

Vòng tay phong thủy là một món trang sức có nguồn gốc lâu đời và hiện đang rất được ưa chuộng, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia Châu Á có nền Phật giáo phát triển như Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, …

Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt

Vòng tay đá phong thủy không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh.

Những chiếc vòng đá phong thủy không chỉ đẹp về hình thức còn mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh - phong thủy, cụ thể nhất là mang lại sức khỏe và may mắn cho người đeo. Theo Phật giáo, khi chúng ta đeo vòng tay phong thủy sẽ hóa giải được mọi đau khổ và cảm thấy bình an hơn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt sẽ quyết định ý nghĩa tâm linh của người sở hữu. Cụ thể hơn, tùy thuộc vào mỗi tôn giáo cũng như quan niệm khác nhau mà số hạt sẽ được xác định và mang vai trò tâm linh riêng.

2. Nên đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt?

Vòng tay phong thủy sẽ mang từng ý nghĩa riêng biệt theo 4 quan niệm: Phong thủy, Phật giáo, Công giáo (Thiên Chúa giáo) và "Sinh - Lão - Bệnh - Tử". Nhưng nhìn chung, tất cả đều hướng chúng ta tới niềm tin mạnh mẽ về những điều may mắn và tốt đẹp nhất trong tương lai.

Số hạt theo quan niệm phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, mục đích của việc đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt chủ yếu là để cầu mong sự bình an, may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp. Trầm Tuệ khuyên bạn nên chọn các con số lẻ mang tính dương như 7, 9, 11, … vì chúng chứa đựng nguồn năng lượng tự nhiên to lớn và vô hạn.

Vòng tay phong thủy 13 hạt mang đến bình an, may mắn và thuận lợi

Vòng tay phong thủy 13 hạt mang đến bình an, may mắn và thuận lợi.

Ý nghĩa số hạt trong vòng tay phong thủy sẽ có cách tính đơn giản như sau:

  • Nếu tổng số hạt của vòng tay phong thủy có 1 chữ số:

Quái số = Tổng số hạt (1 chữ số) - 5

  • Nếu tổng số hạt của vòng tay phong thủy có 2 chữ số, bạn hãy cộng tổng 2 chữ số cho đến khi có được tổng số hạt có 1 chữ số:

Quái số = Tổng số hạt (đã được cộng còn 1 chữ số) - 5

Ý nghĩa số hạt trong vòng tay phong thủy sẽ phụ thuộc vào giá trị trên bảng quái số:

  • Quái số = 1: có nghĩa là Nhất phú quý, giàu có hay dư giả.

  • Quái số = 2: có nghĩa là Nhì bần tiện, nghèo hèn hay thiếu thốn.

  • Quái số = 3: có nghĩa là Tam vinh hiển, quyền tước hay chức phận.

  • Quái số = 4: có nghĩa là Tứ đạt đạo, thuận lợi hay dễ làm ăn.

  • Quái số = 5: có nghĩa là Ngũ biệt ly, lìa sống hay lìa thác.

VÍ DỤ:

Vòng tay phong thủy Tứ đạt đạo giúp thuận lợi trong con đường kinh doanh

Vòng tay phong thủy Tứ đạt đạo giúp thuận lợi trong con đường kinh doanh

  • Vòng tay phong thủy của bạn có 9 hạt, khi đó quái số: 9 - 5 = 4. Tra bảng quái số, ta có được vòng tay Tứ đạt đạo, mang đến sự thuận lợi và dễ làm ăn trong kinh doanh.

  • Vòng đeo tay đá thạch anh phong thủy có 17 hạt, bạn hãy quy tổng số hạt về 1 chữ số bằng cách: 1 + 7 = 8, khi đó quái số: 8 - 5 = 3. Tra bảng quái số, ta biết được vòng đeo tay Tam vinh hiển, rất thuận lợi cho những bạn đang trên con đường công danh, thi cử hay thăng tiến trong công việc.

Ngoài ra, còn có một quan niệm khác khi chọn số vòng trong quan niệm phong thuỷ chính là chọn số 18. Số 18 là số hạt vừa đúng với số hạt trên vòng tay niệm kinh Phật.

Tuy nhiên, tùy vào mục đích phong thuỷ mà sẽ có nhiều quan niệm về số lượng hạt khác nhau. Bạn chỉ nên tin và chọn theo một quan niệm, không nên nghe theo quá nhiều nguồn. Điều này sẽ gây ra việc hoang mang về thông tin.

Mục đích cuối cùng của việc chọn vòng tay phong thuỷ là mong muốn mang đến may mắn và bình an trong tâm hồn lẫn cuộc sống. Vì vậy quan trọng nhất là chiếc vòng đó cần phù hợp với bản mệnh của bạn.

Trong trường hợp vòng tay phong thủy của bạn rộng hoặc chật, bạn hoàn toàn có thể thay đổi số hạt để có được kích cỡ phù hợp hơn.

Số hạt theo quan niệm Công giáo

Vòng tay phong thủy cũng đang được ưa chuộng bởi những người theo đạo Công giáo (Thiên Chúa giáo). Đa phần, họ sẽ lựa chọn loại vòng tay lần hạt kính Đức mẹ Maria trong số rất nhiều loại chuỗi phong thủy.

Chuỗi hạt Mân Côi Đức mẹ Maria

Chuỗi hạt Mân Côi Đức mẹ Maria

Vậy họ sẽ đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt? 13 hạt sẽ là câu trả lời, với 1 hạt cái mang ý nghĩa khởi đầu cùng 12 hạt nhỏ đi kèm. Và chiếc vòng tay này sẽ được sử dụng mỗi khi đọc kinh Sáng Danh và kinh Lạy Cha.

Số hạt theo quan niệm Phật giáo

Trong Phật giáo, mỗi số lượng hạt vòng phong thủy thường đi cùng ý nghĩa khác nhau. Và thực tế là Trầm Tuệ sẽ không cung cấp thông tin của các gốc rễ sâu xa này, vì chúng nằm ngoài tầm hiểu biết và không thực sự cần thiết, quan trọng đối với người đeo vòng phong thủy.

Theo Phật giáo thì vòng phong thủy hướng tâm ta tới những điều tốt đẹp nhất

Theo Phật giáo thì vòng phong thủy hướng tâm ta tới những điều tốt đẹp nhất

Đơn giản hơn, một chiếc vòng phong thủy dù có 14, 18, 21, 27, 36, 42, 54 hay 108 hạt thì đều hướng tâm ta tới những điều tốt đẹp nhất như không hại người, không tham lam, không trộm cắp, không tạo nghiệp chướng, …

Số hạt theo quan niệm "Sinh - Lão - Bệnh - Tử"

Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt theo quan niệm "Sinh - Lão - Bệnh - Tử" lại có những cách giải thích và ý nghĩa tương đối giống với quan niệm phong thủy.

Số hạt của vòng tay chia cho 4 mà dư ra 1 như 13, 17, 21, …sẽ là những con số may mắn rơi vào cung “Sinh”, hoặc các con số 10, 14, 18, … sẽ thuộc cung “Lão” trong bánh xe luân hồi của cuộc đời con người.

13 hạt là con số may mắn rơi vào cung “Sinh” trong bánh xe luân hồi

13 hạt là con số may mắn rơi vào cung “Sinh” trong bánh xe luân hồi

LƯU Ý: Nhất định không được đeo vòng có số hạt chia hết cho 4 vì số 4 tượng trưng cho điều chết chóc, xui xẻo.

Tất nhiên, không phải lúc nào vòng phong thủy có số hạt vận may cũng vừa với bạn, vì tùy theo kích cỡ tay lớn hay nhỏ. Trong tình huống này, bạn hãy chọn số hạt lẻ vì những con số lẻ là đại diện của tính “Dương”, là cội nguồn của sức mạnh vô hạn.

3. Lựa chọn kích thước vòng tay cho nam và nữ

Kích cỡ vòng tay của bạn cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt. Và một yếu tố cũng sẽ liên quan đến quyết định mua vòng đeo phong thủy đó là kích thước các hạt trong chuỗi.

Hiện nay, hạt có kích thước rất đa dạng: 5 li, 6 li 7 li, 8 li, 10 li, 12 li, 16 li, 18 li, ... Tùy vào sở thích và giới tính mà bạn nên chọn kích thước hạt phù hợp với bản thân.

Lựa chọn kích cỡ hạt phù hợp sẽ khiến bạn trông xinh xắn hơn

Lựa chọn kích cỡ hạt phù hợp sẽ khiến bạn trông xinh xắn hơn.

Tuy nhiên, sau nhiều năm tư vấn cho những vị khách khó tính nhất, Trúc Lâm Quán Tuệ xin đưa ra một số gợi ý nho nhỏ, hy vọng rằng chúng sẽ có ích cho bạn trong quá trình lựa chọn mua vòng tay ý nghĩa nhất cũng như vừa vặn nhất:

Nếu bạn là nữ giới, hãy tham khảo qua các vòng tay phong thủy có kích thước hạt 12 li hoặc 10 li trở xuống, nó sẽ rất vừa mắt và khiến bạn trông xinh xắn hơn.

Nếu bạn là nam giới, hãy xem qua vòng tay có kích thước hạt 10 li hoặc 12 li trở lên, điều này chắc chắn sẽ đem lại sự nam tính và mạnh mẽ.

Trúc Lâm Quán Tuệ hy vọng rằng những thông tin trên có thể giải đáp tốt nhất về vấn đề đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt. Nếu bạn đang có nhu cầu mong muốn được tư vấn về vòng tay trầm hương nói riêng hay vòng tay phong thủy nói chung, hãy để lại thông tin cá nhân ở phần bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất!

0977023696