Giỏ hàng

Hướng dẫn chi tiết cách dùng nhang trầm xông nhà mới, xông xả xui

Nhang trầm xông nhà, xả xui là phong tục tập quán truyền thống đã có từ lâu đời của dân tộc Việt. Nét đẹp văn hóa này đã có từ xa xưa đem đến cho mọi người nhiều lợi ích. Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, nó còn giúp tăng cường sức khỏe và giữ ấm cơ thể. Vậy bạn đã biết cách dùng nhang trầm sao cho đúng cách và hiệu quả chưa? 

1. Năm lợi ích của nhang trầm xông nhà

Xông nhà bằng trầm hương và dịp lễ Tết hay nhập trạch là phong tục lâu đời của dân tộc. Xông trầm rất tốt cho sức khỏe đồng thời mang lại nhiều ý nghĩa lớn về mặt tâm linh. Nhìn chung, sử dụng nhang trầm xông nhà sẽ mang lại 5 lợi ích sau:

  • Đốt trầm với hương thơm thoang thoảng có thể thanh tẩy môi trường xung quanh. Đồng thời xua tan đi âm khí tồn đọng, khử mùi nấm mốc, ẩm ướt.

  • Thanh lọc không khí xung quanh triệt để. Như vậy sẽ đón được vận khí, tài lộc và điềm lành theo chân nhang vào nhà.

  • Đốt nhang trầm xông nhà sẽ tạo nên không gian ấm cúng, dễ chịu. Qua đó các thành viên trong gia đình chung sống hoà thuận, tình cảm với nhau hơn.

  • Thanh tẩy những vận xui rủi, đen đủi của năm cũ, làm sạch bầu không khí. Qua đó tạo điều kiện cho vận khí tươi mới, tốt lành của mùa xuân năm mới vào nhà.

  • Hương trầm giúp xua tan uế khí, đồng thời hóa giải những luồng năng lượng xấu đang tồn động, quanh quẩn quanh mọi người.

Ngoài ra, thực tế nhang trầm xông nhà còn được sử dụng trong nhiều không gian khác. Điển hình như văn phòng, xưởng sản xuất hay chùa chiền, đền thờ,...

Trầm hương xua tan uế khí trong nhà

Trầm hương xua tan uế khí trong nhà

2. Ba dụng cụ nên dùng khi xông nhà với nhang trầm

Để sử dụng nhang trầm xông nhà, bạn không thể thiếu được những dụng cụ cần thiết. Bạn có thể lựa chọn những vật dụng như:

Dùng than lửa

Đốt nhang trầm xông nhà bằng lửa là cách thức đơn giản đã có từ đời ông bà ngày xưa. Mọi người chỉ cần sử dụng một lò than củi. Sau đó quạt cho cho lửa nổi lên rồi rắc trầm hương lên. Than hồng kết hợp với bột trầm nguyên chất cháy lên sẽ tỏa ra hương thơm bay khắp nhà để thanh trừ tà khí.

Dùng than hồng kết hợp với bột trầm làm nên hương thơm thanh tẩy tà khí

Dùng than hồng kết hợp với bột trầm làm nên hương thơm thanh tẩy tà khí

Đốt nhang trầm trực tiếp

Đốt nhang trầm xông nhà trực tiếp là phương thức đơn giản nhất. Bạn chỉ cần đặt bột trầm lên lư đồng, lò xông, chén, đĩa,...bằng gốm. Sau đó châm lửa trực tiếp lên phần trầm hương. Mùi thơm được lặng lẽ toả ra. Bột trầm cũng không bùng thành ngọn lửa lớn mà chỉ âm ỉ cháy.

Đốt nhang trầm trực tiếp

Đốt nhang trầm trực tiếp

Sử dụng lò xông trầm

Bạn có thể mua lò xông trầm tiện lợi trên thị trường để sử dụng cho tiện lợi. Mọi người chỉ cần cắm điện rồi bỏ trầm hương vào lò. Sau một vài phút lò xông sẽ nóng lên và tỏa ra một hương thơm nhẹ nhàng, thuần khiết và dễ chịu cho không gian.

Sử dụng lò xông trầm

Sử dụng lò xông trầm

3. Cách xông nhà mới với nhang trầm

Cách thức dùng nhang trầm xông nhà mới rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây như sau:

Xông 3 ngày liên tiếp trước khi nhập trạch

Đốt trầm hương ba ngày liên tiếp trước khi nhập trạch sẽ thanh lọc và tẩy uế khí cho ngôi nhà, không gian sống mới của bạn. 

Đặc biệt, bạn cần lưu ý đặt lò ở vị trí chứa nhiều dương khí nhất. Đa phần là gần cửa ra vào hay cửa sổ lớn. Như vậy trầm hương sẽ phát huy được công dụng một cách hiệu quả nhất. Dương khí sẽ được lan toả theo hương trầm bay đến khắp nhà. 

Xông vào ngày nhập trạch

Đốt nhang trầm xông nhà vào ngày nhập trạch nhằm phục vụ cho việc cúng ra mắt thổ địa. Đồng thời là các vị thần thánh đang ngự trị trong thổ gia của mình. Đặc biệt, hương trầm giúp gia chủ đón dương khí vào không gian sống và làm việc mới hiệu quả và thuận lợi.

Sử dụng nhang trầm xông nhà trong lễ nhập trạch

Sử dụng nhang trầm xông nhà trong lễ nhập trạch

Để thuận tiện nhất, mọi người nên dùng lò xông. Hương trầm cần đốt cùng lúc với thời điểm thắp hương và trong suốt quá trình làm lễ cúng bái. Đặc biệt bạn cần lưu ý đặt vị trí lò xông gần bát nhang. Cách thức này sẽ giúp gia chủ nhập trạch thuận lợi và đón nhiều tài lộc, điềm lành vào nhà nhất.

4. Ba cách xông nhà xả xui với nhang trầm

Ngoài sử dụng nhang trầm xông nhà, bạn còn có thể sử dụng nó để loại bỏ hoàn toàn uế khí, tà khí bên trong không gian sống. Đồng thời giúp gia chủ đón vận may và tài lộc vào nhà. 

Mọi người cần sử dụng bột trầm nguyên chất để thực hiện xả xui

Mọi người cần sử dụng bột trầm nguyên chất để thực hiện xả xui

Ngoài việc chọn lựa đúng loại hương trầm nguyên chất, bạn cần nắm được cách thức xông đúng chuẩn. Thực tế có ba phương thức dùng nhang trầm xông để xả xui thông dụng nhất hiện nay. Đó chính là:

  • Mọi người có thể dùng những loại nhang trầm xông nhà loại nụ trầm hương. Bạn có thể sử dụng nhiều hình thức khác nhau như nhanh khoanh, cây nhanh có tăm hay không tăm,... tùy theo nhu cầu. Đồng thời, nhang trầm cần được thắp thường xuyên mỗi ngày trên bàn thờ trong nhà, văn phòng làm việc, cơ sở sản xuất,...

  • Mọi người dùng tinh dầu trầm hương nguyên chất rồi pha loãng cùng một ít nước sạch. Sau đó sử dụng để lau chùi, rửa sạch toàn bộ nhà cửa, phòng ốc và không gian sống xung quanh. 

Nhờ vậy, những vị trí chứa nhiều uế khí mà mọi người không thể nhìn thấy sẽ được thanh lọc, tẩy uế hoàn toàn. Đặc biệt, bạn có thể dùng hỗn hợp nước với dầu trầm hương để tắm gội toàn thân. Cách thức này sẽ có tác dụng loại bỏ những năng lượng xấu, vận đen xui rủi trên người.

  • Mọi người sử dụng bột trầm hương nguyên chất để đốt. Bạn có thể đặt lò ở trung tâm căn phòng, nơi chứa nhiều dương khí nhất. Hay đem xông khắp nơi trong nhà từ tầng trên cùng xuống dưới, phòng trong cho đến bên ngoài. 

Sau đó khi đến phòng khách, mọi người đặt lò xông ngay vị trí chính giữa để thanh tẩy vận vui, tà khí. Bạn có thể lấy muỗng trộn đều bột trầm lên để cháy dễ hơn. Đồng thời hương nhang trầm bay nghi ngút khắp nhà giúp không gian sống trở nên dễ chịu và ấm cúng hơn.

Xông nhà xả xui với nhang trầm theo nhiều cách thức khác nhau

Xông nhà xả xui với nhang trầm theo nhiều cách thức khác nhau

Để dùng nhang trầm xông nhà để xả xui có nhiều phương thức để thực hiện. Tuy nhiên mọi người cần lưu ý, khi xông cần mở tất cả cánh cửa trong phòng và bật hết tất cả đèn lên. 

Ngoài ra, nếu cảm thấy bản thân đang gặp vận hạn quá lớn hay không gian chứa quá nhiều âm khí, hãy dùng cách nhảy qua nhảy lại. 

Nam giới nhảy 7 bước còn nữ thì 9 bước. Kết hợp với việc đốt nhang trầm, việc xông nhà, xả xui của mọi người sẽ được thuận lợi. Đồng thời gia chủ cũng cảm thấy tâm tư trở nên bình an, nhẹ nhàng và thanh thản hơn mình. 

Nhang trầm xông nhà, xả xui giải trừ vận hạn đã xuất hiện từ thời xa xưa. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả tốt nhất, mọi người cần thực hiện việc xông trầm, đốt hương đúng cách. Điều này không chỉ đem lại sự bình yên trong tâm thái của mỗi người mà còn, giải trừ vận đen, năng lượng xấu, thanh tẩy uế khí hiệu quả.


 

0977023696