Giỏ hàng

Trầm chìm là gì? Cách phân biệt trầm chìm thật giả

Từ xa xưa, trầm hương coi là linh hồn của rừng xanh. Trầm hương thực chất là thân cây dó bầu, khi chúng bị tổn thương (gãy, sâu kiến đục...) sẽ sinh ra loại nhựa có mùi thơm đặc trưng, tích tụ lâu năm thành trầm hương. Có một loại trầm mang lượng lớn tinh dầu và lượng dầu đó tích tụ trong lõi gỗ làm cho chúng nặng hơn các loại khác. Đó chính là trầm hương chìm nước hay còn gọi là Trầm chìm. Trầm chìm mang phong linh khí rất lớn, may mắn cho những ai có cơ hội sở hữu được.


Khi thả trầm vào nước, loại nào càng chìm tức là càng nhiều tinh dầu và do đó có giá trị cao hơn loại trầm nổi.


Mùi trầm chìm ngửi không thơm ngay hoặc mùi thơm nhẹ mà ngọt. Chính những khách hàng Trầm Tuệ nói rằng mùi thơm của trầm hương “vi diệu” tới mức có thể biến năng lượng tiêu cực thành tích cực.


Do hiện nay trầm hương bị khai thác quá mức nên những loại trầm có giá trị ngày càng khan hiếm. Vì thế, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại trầm giả, trầm ép dầu... trong khi khách hàng thường thiếu kiến thức để phân biệt. 

Trầm ép dầu hay còn gọi là nấu dầu màu sắc rất đen, cầm nặng tay hơn thông thường, các hạt có màu sắc đồng đều nhau, nhìn không rõ thớ gỗ. Mùi trầm nấu dầu có mùi khá ngọt khi vừa mới ngửi nhưng nếu tinh ý sẽ thấy mùi thơm ngọt giả tạo không tự nhiên. Có hiện tượng bị ngứa tay khi đeo một thời gian. Tuy nhiên, hiện nay nhiều đơn vị làm trầm giả rất tinh vi, phải là người trong nghề mới nhìn ra được. Vì vậy để đảm bảo sở hữu một chiếc vòng tay trầm hương chìm chuẩn xịn, bạn cần lựa chọn kỹ càng đơn vị bán hàng có uy tín.


0977023696