Bí quyết làm món bánh mì nhồi nấm đậu giòn rụm
01/06/23
Mùa hè này, bố mẹ cùng rủ các con vào bếp để làm món ăn vặt thú vị: Bánh mì nhồi nấm đậu chiên giòn theo công thức của Trầm Tuệ nhé!
🥙 Nguyên liệu:
- bánh mỳ baguette (hoặc 2- 3 ổ bánh mì). Nên chọn bánh nhỏ đặc ruột
- đậu nhỏ (200g)
- nấm hương tươi (hoặc nấm hương khô ngâm mềm)
- rau mùi cắt thật nhuyễn
- Hạt tiêu
- Bột nêm chay
Những nguyên liệu đơn giản làm nên món chay độc đáo
🥙 Cách làm:
- Đậu phụ bóp nhuyễn. Nấm rửa sạch, cắt thật nhỏ
- Trộn đều các nguyên liệu: đậu, nấm với hạt nêm, hạt tiêu. Nhồi kỹ
- Bánh mì cắt thành từng lát dày khoảng 3-4 cm. Lấy tay ấn nhẹ giữa lát bánh mì.
- Nhồi đậu vào từng lát bánh, ấn chặt để nhân kết dính với bánh mì
- Cho bánh mì vào chiên vàng giòn 2 mặt. Khi ăn chấm với tương ớt, tương cà tùy sở thích
Lưu ý: Để đậu kết dính tốt, nên chọn đậu ngon mềm mịn, cho vào vải màn vắt hết nước hoặc để đậu trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm rồi mới chế biến.
Trang trí thêm vài cọng rau mầm
Bánh mì nóng giòn thơm mùi nấm, ngậy của đậu chấm với tương ớt siêu ngon
Tham khảo:
- Câu chuyện duyên khởi Bếp chay Trầm Tuệ
- Những món chay ngon cho trẻ nhỏ (Phần 1)
- 9 món bún chay thanh nhẹ dễ làm cho ngày hè
- Mẹo nấu nước dùng cho các món chay siêu nhanh siêu ngon
- Gợi ý mâm cỗ chay dễ làm ngày Rằm tháng 7 ngon đẹp, tiết kiệm chi phí
TRẦM TUỆ: LAN TỎA NIỀM TIN - SẺ CHIA CHÂN THẬT
Thương Hiệu Bán Trầm Hương Đốt Vi Sinh Uy Tín Việt Nam