Hướng dẫn cách làm chả nấm thì là (chả "mực" chay) đơn giản ai cũng thích
Chả nấm bào ngư thì là với vị ngọt, dai giòn sần sật của nấm kết hợp với hương thơm của thì là sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn phong phú và hấp dẫn hơn. Thay vì thưởng thức món chả thịt hoặc chả hải sản quen thuộc, hãy thử đổi món sang chả nấm bào ngư thì là theo công thức dưới đây nhé!
*Chú thích: mcf: muỗng cà phê
Chả nấm chiên giòn là một món chay đơn giản ai cũng có thể làm được
🍘 Nguyên liệu:
- 300g nấm bào ngư
- 70g bột chiên giòn
- 2 mcf hạt nêm chay
- 1 ít rau thì là
- Hạt tiêu
🍘 Cách làm:
- Nấm bào ngư rửa nhanh qua nước muối pha loãng, chỉ cắt lấy phần chân nấm (Mũ nấm dùng làm món khác ví dụ tẩm bột chiên giòn, xào, nấu canh…)
- Dùng tay xé nhỏ chân nấm
- Lấy kéo cắt sơ qua (ko nên cắt quá nhỏ sẽ bị vụn). Cho hạt nêm, rau thì là + rắc bột chiên giòn vào trộn đều
- Chờ khoảng 15-20 phút, nấm + rau tự tiết ra nước, bột đủ độ kết dính
- Viên nấm thành từng viên. Lưu ý ko viên quá chặt tay, sẽ làm chả mất đi độ xốp giòn
- Chiên nấm ngập dầu với lửa lớn. Nấm nhanh chín nên ko cần chiên lâu quá sẽ làm chả bị khô
Chúc các bạn thành công mới món chả nấm thì là - món chay đơn giản ai cũng có thể làm được cho bữa ăn của gia đình. Các bạn đừng quên theo dõi Góc Chay Tuệ để cập nhật các công thức chay mới nhất nha.
Chả nấm bào ngư thì là với vị ngọt, dai giòn sần sật của nấm kết hợp với hương thơm của thì là sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn phong phú và hấp dẫn hơn
Tham khảo:
- Câu chuyện duyên khởi Bếp chay Trầm Tuệ
- 9 món bún chay thanh nhẹ dễ làm cho ngày hè
- Mẹo nấu nước dùng cho các món chay siêu nhanh siêu ngon
- Gợi ý 10 hộp cơm chay yêu thương nhanh gọn và ngon cho mùa hè
- Gợi ý mâm cỗ chay dễ làm ngày Rằm tháng 7 ngon đẹp, tiết kiệm chi phí
TRẦM TUỆ: LAN TỎA NIỀM TIN - SẺ CHIA CHÂN THẬT
Thương Hiệu Bán Trầm Hương Đốt Vi Sinh Uy Tín Việt Nam