Giỏ hàng

Sự khác biệt của hương trầm và hương nhang trên thị trường

Việc thắp hương để thờ cúng gia tiên vào dịp lễ, giỗ chạp là nét văn hóa truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam. Nhưng mấy ai quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ, thành phần của những thẻ hương mà nhà mình đang dùng? Việc bỏ qua, xem nhẹ đấy vô hình chung tạo nên những hậu quả khó lường mà không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu một số loại hương đang có trên thị trường và sự khác biệt của hương trầm bạn nhé.

Hương trầm và các loại nhang hương trên thị trường

1. Hương sản xuất bằng gỗ tạp: Hiện nay trên thị trường, dòng hương này đang được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất, chiếm 60 -70% lượng tiêu thụ. Để sản xuất ra loại hương này, những người thương lái thu mua các mùn cưa từ những loại bột gỗ khác nhau tại các xưởng gỗ. Tất cả các loại mùn gỗ tập hợp về thường có nhiều màu sắc khác nhau (vì các loại gỗ khác nhau), và để chuyển về cùng 1 màu thì người ta thường dùng chất tẩy.
2. Hương thảo dược : Sử dụng các loại cây thảo dược trong dân gian như:  Địa liền, bạch chỉ, đinh hương, bồ kết, cam thảo, … phơi khô, nghiền thành bột để tạo ra các sản phẩm hương khác nhau. 
3. Hương bài: Rễ của cây hương bài có chứa nhiều tinh dầu. Người ta thường dùng rễ cây hương bài để làm hương. Nhưng hiện tại trên thị trường rất hiếm đơn vị sản xuất dòng hương này.

hương trầm sạch của trầm tuệ

4. Hương trầm vi sinh: sử dụng chế phẩm từ tế bào trên cây trầm tự nhiên, cấy vào thân cây dó bầu trưởng thành 10 năm tuổi (sau 3 – 5 năm sẽ hình thành trầm). Hiện nay, trên thị trường không có nhiều doanh nghiệp sản xuất được hương trầm sạch vì lợi ích kinh tế.
5. Hương trầm hóa chất: Cấy axit vào thân cây dó bầu trưởng thành, cây bị tổn thương mạnh bắt buộc tiết ra tinh dầu để kháng cự, trầm hình thành nhanh, phá vỡ tế bào trong thân cây (Những người khứu giác nhạy cảm ngửi hương này sẽ bị đau đầu).
6. Hương trầm tự nhiên: Cây dó bầu bị tổn thương bởi mưa gió, sét đánh, côn trùng… Cây sẽ tiết ra nhựa để bao bọc, làm lành vết thương. Theo thời gian, trầm hình thành và tích tụ (hiện tại trầm tự nhiên đã bị khai thác rất nhiều nên rất quý hiếm).

Sự khác biệt của hương trầm sạch

Trầm Tuệ, một nén nhang ra đời từ sự tôi luyện qua cái tâm chân thật nhất. Để sản xuất được các sản phẩm về trầm hương vi sinh như: hương trầm, vòng trầm, tinh dầu, cao trầm, trà trầm…, những người thợ phải rất dày công. Từ việc chăm sóc cây, sau 13 – 15 năm mới thu hoạch cây dó bầu hình thành trầm.

sự khác biệt của hương trầm không hóa chất

Tiếp đến thực hiện quy trình cắt khúc gỗ, bóc vỏ, đẽo, tỉa, gạn để ra được miếng trầm chứa tinh dầu đặc. Tất cả các nguyên liệu không vứt đi thứ nào, sẽ được phân loại để sản xuất ra các sản phẩm trầm hương khác nhau. Chính vì vậy mà hương que, hương nụ, bột trầm… có nhiều loại từ phổ thông đến cao cấp (chứa nhiều hay ít tinh dầu mà có giá khác nhau). Chính vì vậy, Hương trầm của Trầm Tuệ có đặc điểm:

  • Càng để lâu càng thơm
  • Tăm tre không nhúng hóa chất nên cây nhang không cuộn tàn
  • Cây nhang không bóng mịn do dùng keo bời lời và bột làm nhang hoàn toàn là bột trầm tự nhiên.
  • Mùi thơm thanh nhẹ, không thơm nồng. Đặc biệt an toàn khi đốt trong không gian kín, nhang trầm thật không gây ra các hiện tượng hắt xì, váng đầu, khô cổ,  rát phổi. 

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về trầm hương sạch của Trầm Tuệ, mời bạn liên hệ Hotline: 0977.023.696 để được tư vấn. Hoặc bạn có thể ghé thăm trực tiếp không gian sản xuất của Trầm Tuệ để được trải nghiệm thực tế quy trình sản xuất trầm hương và nghe những chia sẻ chân thật về Trầm hương Việt Nam bạn nhé.

TRẦM TUỆ: LAN TỎA NIỀM TIN – SẺ CHIA CHÂN THẬT

0977023696