Giỏ hàng

Buổi trà đàm gắn kết mối duyên Việt Nam - Đài Loan

Ngày hôm qua Trầm Tuệ vinh dự nhận được lời mời tham dự buổi Trà đàm của bà Sophia - Phu nhân Trưởng Văn phòng Văn hoá và Kinh tế Đài Bắc tại tư gia. 

Buổi trà đàm gắn kết mối duyên Việt - Đài

Tọa lạc ngay cạnh hồ Tây lộng gió, nơi không gian ấm tình đạo vị, chúng tôi có cơ duyên được gặp gỡ, trải nghiệm và học hỏi thêm những thông tin, kiến thức quý giá về các loại trà của Đài Loan. Buổi trà đàm có sự tham gia của những bạn hữu Đài đang sống, làm việc tại Hà Nội, cùng những người Việt Nam đầy tâm huyết và đam mê với trà Việt.

Buổi trà đàm gắn kết mối duyên Việt Nam - Đài Loan

trà đạo mối quan hệ Đài Loan Việt Nam

Buổi trà đàm gắn kết mối duyên Việt Nam - Đài Loan

Chủ đề của buổi trà đàm lần này là giới thiệu về dòng trà Đông Phương Mỹ Nhân. Đúng như tên gọi của nó, hương trà đưa lên đầu tiên xúc chạm nơi khứu giác là sự ngọt ngào, ấm áp, vô cùng tinh tế. 

Buổi trà đàm gắn kết mối duyên Việt Nam - Đài Loan thưởng trà Đông Phương Mỹ Nhân

Trà Đông Phương Mỹ Nhân - Đài Loan

Chúng tôi được thưởng thức 3 loại trà khác nhau để cảm nhận rõ hương vị của từng loại trà ở mỗi nước pha. Sau đó chúng tôi được thử làm giám khảo đánh giá và phân hạng cho dòng trà Đông Phương Mỹ Nhân với 5 mẫu trà. Thời điểm đánh giá lá trà ướt, màu nước trà pha, hương trà,…. làm chúng tôi liên tưởng đến công việc thưởng trầm cũng vậy.

phân biệt trà Đông Phương Mỹ Nhân

thưởng trầm uống trà Đài Loan

Nếu đã được dùng trầm sạch, quen với hương thơm thanh ngọt dịu nhẹ đặc trưng của Trầm hương Việt Nam thì khi ngửi mùi trầm công nghệ axit hay còn gọi là trầm hóa chất sẽ nhận ra ngay. Trà cũng vậy, khi được uống trà sạch, được ngửi hương thuần chuẩn vị rồi thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra những dòng Đông Phương Mỹ Nhân khác với loại truyền thống.

trà đạo Đài Loan

Cảm ơn Phu nhân Sophia đã cho chúng tôi những phút giây được trải nghiệm hương vị tinh hoa của đất trời với một dòng trà mang một cái tên vô cùng mỹ miều: Đông Phương Mỹ Nhân. Trầm Tuệ hi vọng cuộc gặp gỡ này sẽ mở ra những nhân duyên lành, kết nối những người yêu trà yêu trầm, trân quý vẻ đẹp của thiên nhiên, luôn mong muốn bảo tồn và phát triển những giá trị văn hoá tốt đẹp.

Một số hình ảnh trong buổi trà đạm:

blind test tea talk program Taiwan Viet Nam natural agarwood Trầm Tuệ

blind test tea talk program Taiwan Viet Nam natural agarwood Trầm Tuệ

tea tall program Taiwan Viet Nam

blind test tea talk program Taiwan Viet Nam

blind test tea talk program Taiwan Viet Nam natural agarwood Trầm Tuệ

Tham khảo:

TRẦM TUỆ: LAN TỎA NIỀM TIN - SẺ CHIA CHÂN THẬT

Thương Hiệu Bán Trầm Hương Đốt Vi Sinh Uy Tín Việt Nam

0977023696
article