Giỏ hàng

Học viện doanh nhân nhí CEOKids trải nghiệm tại Trầm Tuệ

Sáng chủ nhật, ngày 18/4/2021, các em học viên của Học viện doanh nhân nhí CEOKids Vietnam đã đến trụ sở công ty Trúc Lâm Quán Tuệ để tham gia hoạt động trải nghiệm tìm hiểu về trầm hương cũng như tham gia một số hoạt động ý nghĩa khác. Chương trình này được xây dựng với mục đích giúp các em có thêm những bài học bổ ích về tầm nhìn, sứ mệnh, kỹ năng lập kế hoạch...

Các học viên nhí lễ Phật tại không gian thờ Phật của Trầm Tuệ

Sau khi xem phóng sự về thực trạng sản xuất hương nhang hiện nay, tham gia vui chơi hỏi – đáp có thưởng, các em đã phần nào nhận biết được loại nhang đang sử dụng của gia đình mình là sạch hay bẩn chất qua màu sắc cũng như mùi hương. Hiểu rằng nhang cuộn tàn tuy đẹp nhưng thực chất lại là nhang tẩm hoá chất, vô cùng độc hại và nguy hiểm với sức khoẻ.

Các em nghe chia sẻ kiến thức về trầm hương 

Tiếp đó, các em được tham gia làm trầm nụ, tự tay xâu vòng trầm hương và cuối cùng là thưởng thức bữa cơm chay thanh tịnh với công ty, thực hiện nghi thức cúng cơm Phật. Có thể thấy, các em rất tập trung và háo hức khi tìm hiểu về những kiến thức mới.

Trải nghiệm xâu vòng trầm

Mong sao sau hoạt động ngày hôm nay, các em sẽ thêm tự hào về đất nước mình khi biết có một loại cây dó bầu, từ những tổn thương đã sinh ra một mùi hương trân quý nhất thế gian mang tên trầm hương. Đó cũng là thông điệp để qua đó các em thêm hiểu về nhân sinh quan cuộc đời rằng những khó khăn, khắc nghiệt trong cuộc sống chính là chất xúc tác rèn luyện con người.

Hình ảnh các em nhỏ - những mầm non tương lai của đất nước đồng tụng danh hiệu Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni và trang nghiêm lễ Phật thật đẹp biết bao. Trầm Tuệ hi vọng qua buổi trải nghiệm này sẽ hướng các em đến lối sống hướng thượng, để gieo những nhân duyên thiện lành và đánh thức chủng tử Phật vốn có sẵn trong mỗi người, giúp các em hiểu thêm về triết lý nhân quả. Từ đó, mỗi ngày các em sẽ phát triển nền tảng đạo đức, trưởng dưỡng tâm từ bi để lớn lên trở thành những con người tài đức vẹn toàn.

CEOkids trải nghiệm Trầm Tuệ

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA CÁC HỌC VIÊN CEOKIDS

Các em được nhân viên Trầm Tuệ hướng dẫn cách làm nụ trầm hương

0977023696
article