Giỏ hàng

Hương trầm ấm tình pháp lữ

Duyên lành hi hữu cho Trầm Tuệ nói chung và chi nhánh Trầm Tuệ Tp.HCM nói riêng khi vào những ngày cuối năm, văn phòng chi nhánh Trầm Tuệ Tp.HCM được cung đón Ni sư Thích Nữ Thuần Tuệ - trụ trì Thiền viện Diệu Nhân (California, Mỹ) ghé thăm. Qua các huynh đệ trong đạo tràng Phú Lâu Na, Ni sư được nghe về Trầm Tuệ và thấy thương. Nhân lần về nước lần này, Ni sư đã dành thời gian quý báu đến thăm Công ty – nơi con cháu của Sư Ông đang làm việc và tu học. 

Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử Trầm Tuệ

Phòng Thiền nằm ở tầng 2 của văn phòng Trầm Tuệ Sài Gòn

Trước ban thờ Phật luôn ấm áp hương trầm, các huynh đệ chúng tôi được cùng Ni sư dâng hương lễ Phật, sau đó toạ một thời thiền ngắn. Thời thiền trôi qua thật nhanh, nhẹ nhàng và bình an.

Trúc Lâm Quán Tuệ trầm hương

lễ Phật như thế nào

tọa thiền

ngồi thiền Sư Ông Thanh Từ

Nơi không gian trà ấm cúng, chúng tôi được nghe Ni sư nói chuyện, giải đáp thắc mắc về những vấn đề chưa thấu tỏ trên con đường tu tập. Ni sư kể cho chúng tôi nghe về nhân duyên xuất gia, nhân duyên gặp được Sư Ông.

hỏi đáp Phật học

tọa thiền

Tiếp đó, Thầy trò cùng thưởng thức bữa trưa thanh tịnh với những món chay thuần tự nhiên. Cuối buổi, Ni sư còn nán lại giải đáp nốt các câu hỏi của huynh đệ chúng tôi. Ở Ni sư luôn toả ra sự từ bi, dịu dàng, hòa ái như mẹ hiền. Giống như dòng nước thanh lương, trong lành, tưới mát mảnh đất tâm chúng sinh đang còn chưa hết những não phiền. Qua lời Ni sư ân cần chỉ dạy, chúng tôi càng thêm hiểu về con đường mình đang đi và trân quý phước duyên được tu học, hành trì theo Thiền phái Trúc Lâm, luôn ghi nhớ y chỉ lời giáo huấn của Sư Ông.

Trúc Lâm Quán Tuệ Sài Gòn

Tham khảo:

TRẦM TUỆ: LAN TỎA NIỀM TIN - SẺ CHIA CHÂN THẬT

Thương Hiệu Bán Trầm Hương Đốt Vi Sinh Uy Tín Việt Nam

0977023696
article