Giỏ hàng

Lý giải của chuyên gia: Có nên đeo vòng tay cùng với đồng hồ?

Gần đây trên mạng xã hội rộ lên thông tin khuyến cáo không nên đeo đồng hồ và vòng tay ở cổ tay trái, nguyên nhân liên quan đến huyệt thần môn theo Y học cổ truyền. Nhiều người băn khoăn không biết thực hư và cơ sở khoa học của vấn đề này như thế nào.

Để giải đáp thắc mắc nêu trên của độc giả, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thái Hà - Trưởng khoa Châm cứu Xoa bóp Dưỡng sinh, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương chia sẻ một số thông tin cụ thể như sau:

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ về huyệt Thần môn trong Y học cổ truyền và tác dụng của huyệt này trên thực tế lâm sàng. Theo Y học cổ truyền, Thần môn là huyệt số 7 của kinh thủ thiếu âm Tâm, có vị trí ở phía xương trụ, nằm trên lằn chỉ cổ tay, nơi chỗ lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ. Là huyệt nguyên của kinh Tâm, huyệt có nhiều tác dụng quan trọng như thanh tâm nhiệt, an thần, thanh hỏa, lương vinh, điều khí nghịch và thường sử dụng trong điều trị các bệnh: mộng mị, mất ngủ, hồi hộp, động kinh, Hysteria, hay quên…

Lý giải của chuyên gia: Có nên vòng tay cùng với đồng hồ?

Huyệt Thần Môn là Nguyên huyệt của Tâm kinh, được coi là “cánh cửa thần” để liên hệ tới tạng Tâm. Đây là huyệt vị có rất nhiều ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề liên quan tới tim mạch và tâm thần (Ảnh: Nguồn: Internet)

Như vậy, huyệt nếu được tác động bằng các kỹ thuật chuyên biệt của Y học cổ truyền như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt và các tác động trên huyệt đúng cách sẽ giúp chữa bệnh chứ không phải gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của con người như đồn đoán.

Điểm thứ hai cần lưu ý là cả hai bên tay (phải và trái) theo Y học cổ truyền đều có huyệt Thần môn, cho nên nếu cho rằng đeo đồng hồ hoặc vòng tay bên trái sẽ ảnh hưởng đến huyệt Thần môn thì không có cơ sở khoa học. Vì bản thân chúng ta hai tay đều có huyệt Thần môn đối xứng. Hơn nữa, bản thân đồng hồ hoặc vòng tay nhà sản xuất làm ra đã có sự phù hợp nhất định. Đảm bảo khi đeo ở tay không có sự cọ sát và kích thích gây khó chịu ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Nếu có thì phải chăng là do ta đã chọn sai kích thước vòng hoặc bản thân người sử dụng bị dị ứng với vật liệu của đồng hồ hoặc vòng đeo tay đó.

Lý giải của chuyên gia: Có nên vòng tay cùng với đồng hồ huyệt thần môn

Nhờ những lý giải trên, các bạn sẽ thấy quan điểm cho rằng đeo đồng hồ và vòng tay bên trái có tác động đến huyệt Thần môn và làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của con người là không có cơ sở khoa học. Vì thế, các bạn hoàn toàn yên tâm chọn cho mình những mẫu đồng hồ và vòng tay vừa vặn, phù hợp gu thẩm mỹ của cá nhân và tự chọn cách đeo bên tay phải hay tay trái tùy theo sở thích của mình.

Đặc biệt hơn nữa nếu như đeo chiếc vòng tay bằng Trầm hương. Trầm hương có công dụng chữa bệnh, được dùng nhiều trong Đông y. Trầm hương có tính nóng, đại diện cho dương khí nên dùng trị liệu tốt cho các chứng bệnh gây lạnh. Trầm giúp bổ nguyên dương, bổ thận khí, trợ sức cho công năng của tỳ thận, giúp giảm đau, an thần. Hương thơm của Trầm hương giúp cho tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng. Đeo vòng tay Trầm hương giúp trầm được hấp thụ qua da đi vào cơ thể, giúp lưu thông khí huyết. Vòng tay bám nhẹ vào tay và ấn vào các huyệt đạo cũng rất tốt.

Hiện nay, vòng tay Trầm hương được xem là vòng tay mang ý nghĩa phong thuỷ và công dụng tốt nhất. Đó là lý do tại sao càng ngày càng có nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng, doanh nhân thành đạt ưa chuộng sản phẩm này. Vòng tay Trầm hương được nhiều người tin rằng sẽ đem lại may mắn, xua đuổi vận đen, công việc tiến triển, đem lại bình an cho người sử dụng. 

Bên cạnh đó, với các tín đồ của đồng hồ, dù có yêu thích chiếc đồng hồ đến đâu, cũng không tránh khỏi có lúc thấy hơi nhàm chán. Bởi vậy, khi kết hợp vòng tay trầm hương cùng đồng hồ sẽ mang lại sự mới lạ hơn cho chiếc đồng hồ nói riêng và cho phong cách của bạn nói chung, đó cũng là một cách để làm mới. 

(Bài viết có sử dụng tư liệu của Báo Sức khỏe và Đời sống) 

Tham khảo:

TRẦM TUỆ: LAN TỎA NIỀM TIN - SẺ CHIA CHÂN THẬT

Thương Hiệu Bán Trầm Hương Đốt Vi Sinh Uy Tín Việt Nam

0977023696
article