Giỏ hàng

Thầy cô giáo chính là người mang tâm hạnh Bồ Tát

Sáng thứ 7 ngày 23/10/2021, trụ sở công ty Trúc Lâm Quán Tuệ hoan hỉ được tiếp đón đoàn bao gồm gần 20 các cô giáo là những người thành lập các trường mầm non tư thục trên địa bàn huyện Đông Anh. Cô Nhung - trưởng đoàn, một người có thâm niên trong lĩnh vực giáo dục, cũng là vị khách đã đến Trầm Tuệ trải nghiệm, rất ấn tượng với văn hóa Trầm Tuệ và không gian bình an nơi đây. Cô Nhung đã kết nối, tổ chức buổi giao lưu này với Trầm Tuệ để tìm hiểu về mô hình doanh nghiệp ứng dụng đạo Phật vào sản xuất kinh doanh và từ đó có thể linh hoạt áp dụng trong công tác giáo dục ở các trường mầm non.

Thầy cô giáo là người mang tâm hạnh Bồ Tát

Ông Hoàng Văn Hưởng chia sẻ tâm tư về nghề giáo cùng đoàn các cô giáo trong phòng thiền trà

Ông Hoàng Văn Hưởng - Tổng Giám đốc của Trầm Tuệ trong buổi gặp mặt đã dành những lời tri ân sâu sắc tới các cô giáo. Từ khi lĩnh hội giáo lý nhà Phật, ông càng thấu hiểu được tầm quan trọng của việc giáo dục nhân cách con người. Ông Hưởng chia sẻ:

“Mọi công việc chánh thiện đều đáng trân quý nhưng nghề giáo luôn là một trong những nghề được xã hội coi trọng và đánh giá cao? Bởi người thầy có một vai trò cốt yếu trong việc hình thành phẩm chất và cốt cách tốt đẹp của một con người. Trong nhà Phật có dạy: Trên đời, phàm làm người phải luôn ghi nhớ Tứ trọng ân - 4 ơn nghĩa lớn. Đó là: Ơn cha mẹ, ơn Thầy Tổ, ơn chúng sinh vạn loài, ơn đất nước. Thầy Tổ hay còn gọi là sư trưởng là những người thầy dìu dắt mình trên con đường học đạo. Tuy không sinh thành dưỡng dục nhưng từ lúc ta mới bắt đầu những bước đầu tiên chập chững vào đời thì thầy cô giáo là người dạy dỗ, uốn nắn, truyền trao những kiến thức quý giá và định hình nền tảng đạo đức. Có thể nói, ân đức của thầy cô giáo là vô cùng sâu nặng”.

Thầy cô giáo là người mang tâm hạnh Bồ Tát1

Các cô giáo xem video giới thiệu về công ty Trầm Tuệ 

Trầm Tuệ có duyên được tiếp đón đoàn giáo viên - những người dìu dắt mầm non tương lai đất nước, với chúng tôi đây là một điều vô cùng hoan hỉ. So với nghề giáo thì công việc Trầm Tuệ đang làm rất bé nhỏ, nếu nói đến đây để học hỏi như lời cô Nhung chia sẻ lúc ban đầu thì Trầm Tuệ không dám nhận. Có chăng điều chúng tôi muốn trao gửi và lan tỏa mỗi ngày tới mọi người là Niềm tin và sự Chân thật. Những thứ đang ngày càng bị lu mờ trong xã hội hiện nay, khi con người mải chạy theo những giá trị vật chất mà lãng quên đi giá trị đạo đức căn bản. Vậy nên người chọn nghề giáo cũng chính là mang trong mình tâm Bồ Tát với chí nguyện dấn thân phụng sự chúng sinh, không ngại gian khó.

Thầy cô giáo chính là người mang tâm hạnh Bồ Tát

Các cô giáo đang chiêm ngưỡng các mẫu trầm cảnh tại phòng Trưng bày của Trầm Tuệ

Giữa trăm vạn người, chúng ta gặp được nhau âu cũng là nhân duyên. Tôi và mọi người cùng chia sẻ với nhau về nghề nghiệp của mình, để đồng cảm và tương trợ, cùng nhau hướng tới một mục tiêu cao cả. Đó là giúp xã hội tốt đẹp hơn bằng việc giáo dục và lan tỏa những giá trị nhân văn. Trong thời gian qua đã có những lúc nghề giáo gặp nhiều điều tổn thương. Nhưng tôi hi vọng các thầy cô sẽ luôn giữ được sự nhiệt huyết cũng như khởi sinh tâm “vô úy” (không sợ hãi). Cuộc sống luôn có những khó khăn thử thách nhưng chỉ cần vun bồi, nuôi dưỡng tâm hạnh của mình tròn đầy mỗi ngày thì mọi gian nan đều có thể vượt qua".

Thầy cô giáo chính là người mang tâm hạnh Bồ Tát

Trầm Tuệ mời các cô thưởng thức bữa lẩu chay ấm áp với rau công ty tự trồng

Trong căn phòng thiền trà đượm hương trầm ấm, những câu chuyện cứ kéo dài mãi không dứt. Trầm Tuệ luôn mong được là nơi kết nối, hội tụ những nhân duyên lành để lan tỏa rộng hơn nữa mô hình các doanh nghiệp và cả trường học ứng dụng giáo lý Phật Đà vào hoạt động, có như thế mới đem lại lợi ích lớn cho cộng đồng. 

Tham khảo:

TRẦM TUỆ: LAN TỎA NIỀM TIN - SẺ CHIA CHÂN THẬT

Thương Hiệu Bán Trầm Hương Đốt Vi Sinh Uy Tín Việt Nam

0977023696
article