Giỏ hàng

Rằm tháng Giêng nhắc nhau về chữ Tâm

Hôm nay ngày 15/2 - Rằm tháng Giêng năm Nhâm Dần cũng trùng dịp hội đình làng, là những Phật tử luôn khắc ghi giáo lý Tứ Trọng Ân, nhân dịp đầu xuân năm mới CBNV Trầm Tuệ dâng hương tại Chánh điện Tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng, lễ Phật lễ Tổ và tưởng nhớ ơn đức của Thành hoàng. Thành hoàng là người có công với dân làng như lập làng, lập nghề, dạy học, đánh giặc, cứu người… Cũng giống như thờ cúng tổ tiên, thờ cúng Thành hoàng của người Việt vừa là tín ngưỡng, vừa là đạo lý sống của hậu thế đối với bậc tiền nhân có công với làng xóm, đất nước.

Rằm tháng Giêng nhắc nhau về chữ Tâm

Rằm tháng Giêng nhắc nhau về chữ Tâm

Vào những ngày quan trọng như ngày Truyền thống Công ty, ngày vía Phật Bồ Tát, CBNV Trầm Tuệ thường phát tâm mua các con vật ở chợ để phóng sinh ở hồ nằm cạnh chùa. Trong tiếng tụng Bát Nhã Tâm kinh hòa cùng tiếng khánh và chuông chùa vang vọng từ xa, chúng tôi lắng lòng nguyện cầu cho các chúng sinh có duyên gặp được ngày hôm nay sớm thoát kiếp con vật và được gặp Chánh pháp.

Rằm tháng Giêng nhắc nhau về chữ Tâm

Mở lòng giữa không gian mùa xuân phảng phất mùi hương, nơi cửa chùa thanh tịnh, dường như là cách để con người tìm lại sự thanh thản cho tâm hồn. Ra giêng khi khí Tết vẫn còn giăng mắc, người ta lại rủ nhau trẩy hội đền, hội chùa, vãn cảnh vui xuân.

Rằm tháng Giêng nhắc nhau về chữ Tâm

Hành hương viếng chùa đầu năm giúp mỗi người có thêm cơ hội tìm hiểu những giá trị văn hóa, các công trình kiến trúc cổ kính và tiếp thêm năng lượng để yêu thương. Không chỉ cầu mong, ước vọng về một năm mới tốt tươi đủ đầy và an lành hạnh phúc sẽ được như ý nguyện mà mỗi người còn hướng mình, răn mình theo chữ Thiện và điều Nhân.

Rằm tháng Giêng nhắc nhau về chữ Tâm

Nhìn người dân cung kính cúi mình lễ Phật, dâng hương ở các ban thờ chúng tôi tự dặn lòng phải cố gắng nhiều hơn nữa. Để khắp các ngôi chùa, mọi người dân, mọi gia đình không chỉ ở Việt Nam mà khắp năm châu ai ai cũng được sử dụng hương sạch. Nén hương bé nhỏ nhưng lại gửi gắm biết bao ước nguyện thiện lành của con người về những điều bình an cho cuộc sống. Làm về sản phẩm tâm linh, điều quan trọng nhất chúng tôi luôn ghi nhớ ấy chính là giữ sự Chân thật và cái Tâm trong mọi hành động.

Rằm tháng Giêng nhắc nhau về chữ Tâm

Nén hương trầm ấy sẽ được dâng lên khắp mười phương pháp giới, dâng lên chư Phật, chư Thiên chư Thiện thần hộ pháp. Sau là đến các bậc Tăng Ni trong chùa rồi đến phật tử là người ngửi những mùi hương ấy. Đó phải là nén hương sạch từ nguyên liệu đến tâm của người làm, chứ không nên là thứ hương hóa chất độc hại. 

Chúng tôi mong hành trình “Thay một nén hương hóa chất bằng một nén hương sạch” của Trầm Tuệ sẽ luôn nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người.

Tham khảo:

TRẦM TUỆ: LAN TỎA NIỀM TIN - SẺ CHIA CHÂN THẬT

Thương Hiệu Bán Trầm Hương Đốt Vi Sinh Uy Tín Việt Nam

0977023696
article