Giỏ hàng

Bỏ túi ngay 5 cách phân biệt nụ trầm hương thật - giả

Nụ Trầm hương ngày càng nhận được sự yêu thích của người tiêu dùng vì những công dụng về sức khỏe của nó mang lại. Hiện nay, rất nhiều sản phẩm nụ Trầm hương được bày bán trên thị trường với các mức giá khác nhau, mẫu mã vô cùng đa dạng. Nếu không có kinh nghiệm mọi người rất dễ mua phải trầm nụ kém chất lượng, “tiền mất tật mang”. Trong bài viết này, Trầm Tuệ sẽ chia sẻ một số phương pháp để giúp quý khách hàng nhận biết, từ đó tìm mua đúng nụ Trầm hương tự nhiên sạch - thật - an toàn.

Nhãn mác

Nụ Trầm hương thật

Cách đơn giản nhất để nhận biết các sản phẩm thật - giả là nhìn vào bao bì, nhãn mác. Với trầm nụ thật trên bao bì sẽ đầy đủ logo; nhãn mác dán trên hộp có in đầy đủ các thông tin cần thiết như tên công ty, thành phần, giấy phép đăng ký, ngày sản xuất, địa chỉ, website, mã QR… Đặc biệt, trên mỗi viên nụ còn đóng khuôn tên thương hiệu.

Bỏ túi ngay 5 cách phân biệt nụ trầm hương thật - giả

Bao bì trên mỗi hộp trầm nụ luôn có đầy đủ thông tin

Bỏ túi ngay 5 cách phân biệt nụ trầm hương thật - giả sach that an toan xong nha thien dinh yoga

Trên mỗi viên nụ đóng khuôn tên thương hiệu

Nụ Trầm hương giả

Hầu hết đều viết bằng tiếng Anh như Incense có nghĩa là hương, kèm theo đó là các loại mùi hương cũng bằng tiếng Anh. Ngoài ra không có thêm bất cứ thông tin nào. Đây là hàng trôi nổi, hàng giả, hàng nhái, không có nguồn gốc rõ ràng. 

Bỏ túi ngay 5 cách phân biệt nụ trầm hương thật - giả1

Nụ trầm có màu "không thật" khi so sánh với trầm nụ tự nhiên

Bỏ túi ngay 5 cách phân biệt nụ trầm hương thật - giả

Màu sắc 

Nụ Trầm hương thật, chuẩn sạch tự nhiên

Có màu nâu thuần đặc trưng của Trầm hương vì nó là sự kết hợp giữa bột Trầm hương tự nhiên và keo của cây bời lời. Tỉ lệ của bột Trầm hương thường đạt đến 90%. Nụ trầm thật, chuẩn sạch tự nhiên ngoài gốc nguyên liệu là trầm sạch, trầm tự nhiên, trầm vi sinh (như Trầm Tuệ đang làm) thì không pha trộn bất cứ một loại hương liệu tạo mùi hay chất bảo quản. Điều này cũng để các bạn có thêm khái niệm phân biệt giữa nụ Trầm hương chuẩn sạch tự nhiên và nụ Trầm hương chất lượng kém có nguồn gốc từ Trầm hương axit cộng thêm hóa chất tạo mùi và các hóa chất khác....

Bỏ túi ngay 5 cách phân biệt nụ trầm hương thật - giả trầm hương thác khói ngược

Nụ trầm hương thật có màu nâu thuần đặc trưng của trầm hương

Nụ Trầm hương giả, nụ Trầm hương kém chất lượng

Trong khi đó nụ trầm giả thường là hương liệu phối vào bột gỗ hay còn gọi là mùn cưa, rồi nặn thành từng viên. Sau đó dán nhãn mác là nụ Trầm hương. Chúng thường có màu vàng nhân tạo, không phải màu nâu tự nhiên. Cũng có một số trường hợp trầm nụ giả tuy có thành phần là bột Trầm hương nhưng chỉ một tỉ lệ rất nhỏ và bổ sung các chất phụ gia để kích thích tạo mùi. 

Bỏ túi ngay 5 cách phân biệt nụ trầm hương thật - giả trầm hương thác khói ngược1

7 sắc cầu vồng của những viên nụ trầm hương được quảng cáo tốt cho sức khỏe

Tùy thuộc nhà sản xuất sử dụng loại nguyên liệu nào mà có sản phẩm tương ứng. Nếu làm từ các loại gỗ tạp thì trầm nụ sẽ có màu nâu. Loại này giống với trầm nụ thật nên phải phân biệt bằng cách đốt. Khi không có được màu nâu tự nhiên của gỗ, họ sẽ thêm các chất tạo màu để tăng độ bắt mắt. Như hình là trầm nụ Thái Lan, đang được chào bán rầm rộ trên mạng với quảng cáo hấp dẫn: Nụ Trầm hương cao cấp 100% tự nhiên, màu sắc sặc sỡ với đủ loại mùi hương như: hoa hồng, hoa lan, hoa sen, sả, dừa, quế… để người mua lựa chọn. Không thể thiếu dòng chữ: Made in Thailand để đánh lừa người tiêu dùng.

Đọc thêm: Nụ trầm hương có tác dụng gì? 7 công dụng tuyệt vời của trầm nụ trong cuộc sống

Bỏ túi ngay 5 cách phân biệt nụ trầm hương thật - giả

Mùi hương

Những người mới chơi trầm hay mới sử dụng rất dễ bị gạt bởi hàng giả, hàng hóa chất. Còn những người đã biết đến trầm thì nhận biết dễ hơn, vì Trầm hương có mùi rất đặc trưng, không thể làm giả hoàn toàn 100%.

Nụ Trầm hương thật, chuẩn sạch 

Trầm hương nguyên chất khi chưa đốt lên, ngửi bên ngoài hầu như không thấy mùi. Khi đốt lên, nụ trầm tỏa hương thơm nhẹ nhàng, dịu ngọt, thanh thoát, tinh tế, rất dễ chịu, sảng khoái, không gắt. Với người chưa từng sử dụng trầm thật, sạch thì ban đầu có thể không cảm nhận thấy rõ mùi. Với dòng Trầm hương lâu năm, cao cấp, hàm lượng tinh dầu nhiều và đậm đặc thì hương thơm sâu đậm ngọt ấm. Khi viên nụ cháy hết mùi hương lưu nhẹ trong không gian. Nếu thường xuyên sử dụng trong nhà thì mùi Trầm hương sẽ lưu lại trong không khí, đặc biệt với nội thất bằng gỗ thì Trầm hương bám mùi rất lâu.

Bỏ túi ngay 5 cách phân biệt nụ trầm hương thật - giả trầm hương thác khói ngược phong thủy sức khỏe

Khi đốt lên, nụ trầm tỏa hương thơm nhẹ dịu ngọt, thanh thoát, tinh tế, rất dễ chịu, sảng khoái

Hương trầm không chỉ giúp không gian thờ cúng trở nên thanh tịnh, trang trọng và linh thiêng mà còn thanh lọc không khí rất tốt. Với sức khỏe, tinh dầu từ Trầm hương khi đốt lên giúp người dùng cảm thấy thư thái, dễ định tâm, giải tỏa căng thẳng.

Nụ trầm hương giả

Nụ trầm giả phần lớn được tẩm các thành phần tạo mùi thơm là những hợp chất benzen. Benzen có mùi thơm dễ chịu giống mùi bánh gato vừa nướng xong. Khi chưa đốt đã ngửi thấy mùi thơm rất mạnh và nồng, không có đặc trưng của mùi trầm. Do đó, nụ Trầm hương không phải 100% tự nhiên như quảng cáo. Các cơ sở chế xuất đã sử dựng hương liệu để tạo ra nhiều mùi khác nhau như hương chanh, hoa lan, hoa đại, mùi biển cả đại dương… 

Khi đốt cháy sẽ thấy mùi rất gắt và mạnh, độ tỏa hương xa. Ban đầu thấy mùi thơm, sau sẽ thấy mùi khét của củi cháy và mùi hóa chất rất rõ. Mũi khó chịu, ngửi lâu sẽ cảm thấy đau đầu, ngạt mũi. Các chất độc sẽ kích thích tác động liên kết bề mặt của đường hô hấp dẫn đến viêm hô hấp mãn tính. phá hủy các tổ chức cơ thể dẫn đến biến đổi tế bào, Khi là tế bào ác tính chúng sẽ biến thành tế bào ung thư. Với người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, những ai nhạy cảm sẽ thấy người nôn nao váng vất, xây xẩm mặt mày, nhức đầu... Nếu không biết mà sử dụng lâu dài sẽ đe dọa tới sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

Bỏ túi ngay 5 cách phân biệt nụ trầm hương thật - giả hủy hoại sức khỏe

Thành phần tạo mùi thơm trong trầm nụ là những hợp chất benzen, rất nguy hiểm cho sức khỏe

Giá thành

Nụ trầm hương thật, chuẩn sạch

Trầm hương tự nhiên do quý hiếm nên có giá bán khá cao. Ngay cả Trầm hương vi sinh cũng không rẻ vì quy trình sản xuất Trầm hương trải qua rất nhiều công đoạn. Chúng tôi đã đề cập trong bài: Nụ Trầm hương có bao nhiêu loại? Thông tin chi tiết về giá và địa chỉ bán trầm nụ tự nhiên.

Dân gian có câu: “Nhất Khánh Hòa, nhì Quảng Bình, Quảng Nam”. Trầm hương Việt Nam luôn được đánh giá cao trên thị trường quốc tế.

Bỏ túi ngay 5 cách phân biệt nụ trầm hương thật - giả quy trình sản xuất

Nụ trầm hương giả, nụ trầm kém chất lượng

Trong khi đó, những sản phẩm đang bày bán trôi nổi trên thị trường được dán nhãn “Nụ Trầm hương” có giá rất rẻ. Chưa đến 100.000đ, bạn đã có thể sở hữu ngay 1 gói trầm nụ 100 viên. Tính ra 1 viên có giá dao động khoảng 650-700đ. Giá này rất thấp so với giá bán trung bình của Trầm hương tại Việt Nam. Chưa tính chi phí vận chuyển, nhập hàng từ Thái Lan sang Việt Nam và phân phối cho người bán.

Bỏ túi ngay 5 cách phân biệt nụ trầm hương thật - giả trầm nụ thái lan mix đủ màu đủ mùi

Trầm nụ "nhập khẩu" với giá rẻ bất ngờ

Có lẽ người tiêu dùng cũng phần nào hình dung được chất lượng của thứ được gọi là trầm nụ kia là như thế nào. Bên cạnh đó, nụ trầm Thái Lan hiện nay chủ yếu được bán trên mạng xã hội, không có xuất xứ rõ ràng. Vậy nên rất khó để xác minh được nguồn gốc vì không có cơ quan thẩm quyền cấp phép cũng như kiểm chứng được chất lượng sản phẩm.

Hiện nay còn xuất hiện loại trầm nụ giả, nụ Trầm hương kém chất lượng được sản xuất rất tinh vi, chúng được làm giống y như hàng tự nhiên và được bán với giá cao như nụ Trầm hương thật. Tuy nhiên vẫn có thể nhận biết nếu là người am hiểu về trầm do Trầm hương có những đặc trưng riêng về mùi hương. 

Bỏ túi ngay 5 cách phân biệt nụ trầm hương thật - giả

Độ khói - Quan sát tàn

Khi đốt, nụ trầm thật có độ khói nhẹ và phảng phất trong không khí. Độ cháy của nụ thật cũng chậm hơn kèm theo đó là khói trắng, mỏng nhẹ. Trừ dòng trầm nụ thác khói hay còn gọi là nụ trầm khói ngược sẽ có lượng khói dày hơn. Tàn thường có màu nâu, xám và rụng xuống.

Bỏ túi ngay 5 cách phân biệt nụ trầm hương thật - giả Trầm Tuệ trầm thác khói tự nhiên

Nụ Trầm hương thác khói Trầm Tuệ

Ngược lại, trầm nụ giả có rất nhiều khói. Thời gian cháy nhanh và mạnh hơn. Khói của nụ giả gây cho người sử dụng cảm giác khó chịu, cay mắt, nhức đầu hay ngứa mũi. Đặc biệt là đối với những người bị viêm xoang hay có bệnh về hô hấp thì rất nhạy cảm với mùi hóa chất này. Khi cháy hết thường để lại tàn có màu tro hoặc ngà trắng. Có loại nụ hóa chất còn giữ nguyên hình nụ màu đen sau khi cháy.

Bỏ túi ngay 5 cách phân biệt nụ trầm hương thật - giả giá rẻ độc hại sức khỏe

Trầm nụ giả thời gian cháy nhanh, tàn màu tro hoặc ngà trắng

nụ trầm hương phong thủy chiêu tài dẫn lộc

Do nguyên liệu có thành phần hóa chất nên sau khi cháy trầm nụ giữ nguyên hình dáng như ban đầu, có màu đen, khác hoàn toàn so với trầm nụ tự nhiên

Các cách phân biệt trên chỉ mang tính chất tương đối vì sản phẩm làm nhái, làm giả hiện nay ngày càng tinh vi, rất giống với trầm nụ thật. Theo chúng tôi, phân biệt qua mùi hương là cách khả thi nhất để xác định được loại trầm bạn mua là hàng thật hay giả. Bởi mùi của Trầm hương là thứ khó có thể làm giả nhất. Trầm giả được tẩm hương liệu để có mùi giống với Trầm hương nhưng mùi của chúng thường đậm và gắt do sử dụng hóa chất. Tuy nhiên, việc cảm nhận bằng mùi hương cũng là một điều khó vì không phải ai cũng đủ nhạy để thẩm định bằng khứu giác. Chưa kể đại đa số người tiêu dùng do thói quen sử dụng các loại trầm đốt, hương nhang hóa chất nên mũi quen với các mùi hương đậm. Chính vì thế, việc lựa chọn đơn vị sản xuất có uy tín, có tâm nên đặt làm tiêu chí chọn lựa hàng đầu. 

Nụ Trầm hương được yêu thích không chỉ từ những ích lợi chúng mang lại với sức khỏe mà còn bởi nét tinh tế trong cách sử dụng. Theo sự phát triển của xã hội, các sản phẩm nhang nụ Trầm hương ngày càng được cải biến với nhiều đặc tính, mẫu mã khác nhau, đa dạng loại sản phẩm, nhằm đáp ứng khối lượng lớn người tiêu dùng. Các bạn nên tìm đến những công ty chuyên sản xuất Trầm hương có thông tin minh bạch để mua được đúng các sản phẩm chất lượng.

Địa chỉ mua nụ Trầm hương sạch

Trầm Tuệ hiện nay đã có hệ thống cửa hàng ở hầu hết các tỉnh thành phố, các bạn có thể đến mua trực tiếp hoặc đặt mua trên các trang thương mại điện tử để tiết kiệm thời gian.

🛒 Shopee: https://shopee.vn/tram_tue_online

🛒 Lazada: https://www.lazada.vn/shop/tramtueonline

Nếu có nhu cầu tìm hiểu về các dòng sản phẩm cũng như công dụng của Trầm hương nụ và trầm thác khói, 100% thành phần tự nhiên các bạn hoan hỉ liên hệ ☎ Hotline: 0977 023 696 để được nhân viên tư vấn chi tiết.

 

Hướng dẫn cách đốt nụ trầm hương khói ngược và thác khói

Tham khảo:

TRẦM TUỆ: LAN TỎA NIỀM TIN - SẺ CHIA CHÂN THẬT

Thương Hiệu Bán Trầm Hương Đốt Vi Sinh Uy Tín Việt Nam

0977023696
article