Giỏ hàng

Nhớ hương trầm ngày cũ

Đêm nào cũng vậy, khi thành phố vừa lên đèn là mùi hương trầm lại dậy lên thơm ngát trong không gian, thoảng từ phía nhà người hàng xóm. Thói quen thắp hương và cầu nguyện mỗi đêm của chủ nhà ấy vô tình nhắc tôi nhớ mùi hương trầm ngày cũ.

Ngày còn nhỏ, nhà tôi ở gần một gia đình làm nhang (hương). Nhà ấy làm nhiều loại khác nhau nhưng dậy mùi rõ nhất là hương trầm. Thế nhưng, ngày nào cũng nghe mùi hương phảng phất trong không khí khiến tôi phát ngấy nên mỗi khi mẹ tôi thắp hương cúng ông bà hoặc các ngày lễ Tết, mùi hương chỉ làm tôi khó chịu thêm dù hương trầm vốn được khen là thơm. Vậy mà, khi nhà ấy dọn đi nơi khác, tôi mới nhận ra không chỉ trở nên quen thuộc tự bao giờ, mùi hương ấy còn gắn liền với cả một quãng đời thơ ấu của tôi.

Cảm nhận mùi hương trầm len lỏi trong không trung và hoài niệm về những điều xưa cũ là một trải nghiệm thú vị 

Mấy ngày giáp Tết, trong nhà, các bà các mẹ ngày xưa thường có hộp nhang trầm như một món không thể thiếu khiến đêm giao thừa trở nên thiêng liêng. Thậm chí, không có mùi hương là chưa có không khí tết. Vậy mà tôi, cũng như nhiều phụ nữ thế hệ bây giờ, chẳng bao giờ thắp hương trong nhà dù vẫn nhớ như in lời mẹ dặn: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Có đêm đi về gặp mưa lạnh, mùi hương trầm nhà bên lẻn vào khe cửa khiến không gian như ấm lại. Khi cuộc sống quá căng thẳng, tôi hay tìm đến mùi hương để thư giãn, xua tan mỏi mệt. Không như các loại nhang điện tiện lợi và an toàn, hoặc các loại tinh dầu có mùi hương từ hóa chất đến thiên nhiên, mùi hương trầm luôn gây cảm giác đặc biệt, khó lẫn. Giữa dòng chảy bộn bề của cuộc sống, nghe mùi hương trầm bỗng thấy thơ thới, tĩnh tại lạ thường. Cảm nhận mùi hương trầm len lỏi trong không trung và hoài niệm về những điều xưa cũ là một trải nghiệm thú vị.

Bạn có bao giờ thấy tâm hồn nhẹ nhõm, chỉ muốn sống chậm lại khi thoảng nghe trong gió dịu nhẹ một mùi hương?

Lê Thị Ngọc Vi (Báo Thanh Niên)

Tham khảo:

TRẦM TUỆ: LAN TỎA NIỀM TIN - SẺ CHIA CHÂN THẬT

Thương Hiệu Bán Trầm Hương Đốt Vi Sinh Uy Tín Việt Nam

0977023696
article