Giỏ hàng

Trải nghiệm không gian văn hóa Trà - Trầm - Chay ở ngoại thành Hà Nội

Có một không gian ở đường Phương Trạch, xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội mang tên Trúc Lâm Quán Tuệ (hay còn gọi là Trầm Tuệ) - điểm đến đặc biệt dành cho những người yêu thích Trầm hương.

Trải nghiệm không gian văn hóa Trà - Trầm - Chay ở ngoại thành Hà Nội

Tầng 1 của Trúc Lâm Quán Tuệ (Đông Anh, Hà Nội) là không gian trưng bày trầm cảnh, phòng đón khách quốc tế và phòng chế tác trang sức. Nơi đây Trầm Tuệ sẽ chia sẻ những kiến thức về Trầm hương

Trải nghiệm không gian văn hóa Trà Trầm Chay ngoại thành Hà Nội

Khu vực giới thiệu các sản phẩm từ Trầm hương. Trầm hương không phải tên một loại cây mà là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm được sinh ra từ thân cây dó bầu, mọc nhiều trong những cánh rừng già của Việt Nam. 

shop factory agarwood hanoi

Trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển, cây dó có thể bị mối mọt, côn trùng sâu hại ăn thân. Mưa to gió lớn hay những tác động của tự nhiên tạo ra những vết thương trên thân cây. Những vết thương đó phải đọng nước qua một mùa mưa, cây dó mới bắt đầu tiết ra chất nhựa bao xung quanh vết thương để kháng cự sự phá hoại nhiễm bệnh từ bên ngoài.

shop chíp agarwood hanoi fengshui

Dân gian tương truyền Trầm hương là do hương trời bay theo gió đáp vào chỗ bị thương trên thân cây dó bầu, hòa vào nhựa chảy từ vết thương ấy. Trầm hương được coi là linh khí của đất trời.

necklace agarwood hanoi fengshui

Trầm hương quý hiếm từ sự hình thành đến quá trình khai thác, chế tác do vậy mọi công đoạn đều phải làm thủ công, tỉ mỉ. 

cone agarwood hanoi tramtue

Trầm Tuệ tạo không gian mở để ai cũng có thể nhìn thấy toàn bộ quá trình sản xuất cũng như hiểu về giá trị của trầm, hiểu được lý do vì sao các sản phẩm từ trầm luôn có giá thành cao. 

zen agarwood hanoi Trầm Tuệ

Bên cạnh đó, không gian thưởng trà cũng là một nét đẹp trong đời sống văn hóa của người dân Việt Nam. Hương trà quyện hòa cùng bầu không khí ấm áp dường như không thể thiếu trong mỗi gia đình.

tea agarwood hanoi Trầm Tuệ

Bên chén trà, con người có thể chiêm nghiệm ra nhiều điều mới mẻ của cuộc sống, làm cho đời sống tinh thần thêm phong phú. Hương thơm của trà cũng được chắt lọc từ tinh túy của trời đất nên mang hương sắc khác biệt.

peaceful place tea oud hanoi Trầm Tuệ

Vứt bỏ xô bồ để lắng lòng, thưởng thức những chén trà trầm, trà cung đình, trà hoa thanh khiết, hòa quyện tuyệt vời với hương của trầm. Trầm có mùi hương dịu nhẹ, thanh mát mang cùng chất đạo với trà.

địa chỉ bán trầm uy tín Hà Nội Trầm Tuệ

Du khách Nhật Bản (phải) trải nghiệm không gian văn hóa, thưởng trà cùng hương thơm thanh khiết của Trầm hương

địa chỉ bán trầm hương uy tín Hà Nội Trầm Tuệ

Đây có thể là một điểm đến với không gian yên tĩnh dành cho những ai muốn rời xa nhịp sống hối hả và khói bụi của thủ đô dịp cuối tuần.

địa chỉ bán trầm hương uy tín Hà Nội Trầm Tuệ

Ngoài ra tại đây còn phục vụ khách tham quan trải nghiệm ẩm thực chay khi khách đến trải nghiệm không gian trầm và thưởng trà. 

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/trai-nghiem-khong-gian-van-hoa-tra-tram-chay-o-ngoai-thanh-ha-noi/830029.vnp

Tham khảo:

TRẦM TUỆ: LAN TỎA NIỀM TIN - SẺ CHIA CHÂN THẬT

Thương Hiệu Bán Trầm Hương Đốt Vi Sinh Uy Tín Việt Nam

0977023696
article