Giỏ hàng

Cách làm bánh trung thu pha lê đẹp lung linh ngày Rằm tháng Tám

Nhiều bạn muốn tự tay làm bánh trung thu cho gia đình nhưng lại e ngại vì chưa có kinh nghiệm làm bánh. Thay vì làm bánh trung thu truyền thống đòi hỏi nhiều nguyên liệu và kĩ năng, Trầm Tuệ giới thiệu bạn món bánh trung thu hiện đại. Với cách làm đơn giản hi vọng ai cũng có thể làm thành công. Từng chiếc bánh trung thu pha lê nhỏ xinh, ngon miệng và đẹp mắt hẳn sẽ là thức quà hấp dẫn vào ngày Rằm tháng Tám.

"Mừng tháng tám, đèn hoa khoe sắc người người chung vui về đoàn tụ

Đón trăng về, bánh quà mâm cổ trẻ em nô nức kết tình thân".

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh trung thu pha lê:

🍥 Nguyên liệu:

  • 200g khoai lang tím (có thể thay bằng khoai lang vàng)
  • 55g đường bột
  • 25g kem tươi (whipping cream)
  • 25g nước cốt dừa
  • 150g bột báng
  • 160g nước nóng
  • 30g đường
  • Khuôn bánh 50g

🍥 Cách làm:

  • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái lát, hấp chín
  • Tiếp theo, cho khoai vào cối máy với 25g đường bột, 25g kem tươi, 25g nước cốt dừa vào, xay nhuyễn khoảng 20 giây. Rồi cho khoai ra chảo chống dính, sên khoảng 7-8 phút để khoai dẻo, mềm mịn và bóng

Cách làm bánh trung thu pha lê đẹp lung linh ngày Rằm tháng Tám góc chay tuệ

  • Sau đó, cho khoai ra bát hoặc hộp thủy tinh, miết phẳng, để nguội nhanh hơn. Khi thấy khoai đã nguội hẳn thì viên thành các khối tròn khoảng 18g. Với định lượng này sẽ làm được 12 viên nhân

Cách làm bánh trung thu pha lê đẹp lung linh ngày Rằm tháng Tám góc chay tuệ1

  • Đổ bột báng vào máy xay thành bột mịn. Rồi đổ vào bát thêm, 30g đường bột và 160g nước nóng. Lúc đầu còn hơi nóng thì dùng thìa khuấy đều tay, sau nguội thì trộn lên cho bột dính vào nhau. Dùng tay nhào bột thành 1 khối mịn và nhuyễn. Viên tròn giống như bánh trôi, mỗi viên nặng 28g. Tổng cộng là 12 chiếc

Cách làm bánh trung thu pha lê đẹp lung linh ngày Rằm tháng Tám góc chay tuệ2

  • Ấn dẹt viên bột xuống, cho nhân khoai vào giữa rồi viên tròn lại
  • Giấy nến cắt hình vuông, kích cỡ to hơn bánh 1 chút. Cho viên khoai vào khuôn bánh trung thu, nhấn xuống đặt lên giấy nến. Khâu tạo hình đã xong, các bạn có thể chọn mọi loại khuôn mình thích nhé

Cách làm bánh trung thu pha lê đẹp lung linh ngày Rằm tháng Tám góc chay tuệ3

  • Xếp bánh vào nồi hoặc xửng hấp khoảng 25 phút sau khi sôi. Để trong nồi khoảng 5 phút rồi lấy ra

Cách làm bánh trung thu pha lê đẹp lung linh ngày Rằm tháng Tám góc chay tuệ4

  • Thế là chúng mình đã có món bánh trung thu pha lê khoai lang tím rồi

Cách làm bánh trung thu pha lê đẹp lung linh ngày Rằm tháng Tám góc chay tuệ5

🍥 Kinh nghiệm:

  • Thêm kem tươi và nước cốt dừa vào phần nhân khoai lang tím không chỉ giúp nhân thêm đậm đà hương vị mà còn làm tăng độ mịn của nhân. Vì cả 2 loại đều chứa 1 lượng dầu nhất định. Nếu không có nước cốt dừa có thể chuyển sang sữa nguyên chất
  • Có một cách khác để làm bánh trung thu pha lê, đó là hấp bột báng trước, sau đó cho nhân vào và ấn khuôn. Tuy nhiên, vì bột được hấp trước có độ đàn hồi cao nên khi ấn khuôn hoa văn trên bánh sẽ dễ biến mất. Phần vỏ không dính chặt và nhân có thể bị hở
  • Bánh trung thu pha lê ngon nhất khi hấp chín và ăn ngay. Nếu để ở nhiệt độ phòng quá lâu độ trong sẽ giảm đi, mùi vị bớt thơm hơn. Tuy nhiên, nếu không có thời gian các bạn có thể làm sẵn, khi ăn chỉ cần hấp lại 5 phút bánh sẽ trong suốt và mềm thơm

Cách làm bánh trung thu pha lê đẹp lung linh ngày Rằm tháng Tám15

Từng chiếc bánh nhỏ xinh, lấp lánh như viên pha lê ánh tím nhìn mới ngon miệng, đẹp mắt làm sao. Các bạn làm thử và khoe thành phẩm với Trầm Tuệ nhé! Đừng quên theo dõi Góc Chay Tuệ thường xuyên để cập nhật thêm các món mới.

Cách làm bánh trung thu pha lê đẹp lung linh ngày Rằm tháng Tám16

Nguồn: sohu

Tham khảo:

TRẦM TUỆ: LAN TỎA NIỀM TIN - SẺ CHIA CHÂN THẬT

Thương Hiệu Bán Trầm Hương Đốt Vi Sinh Uy Tín Việt Nam

0977023696
article