Trầm Tuệ - Homefood: Câu chuyện Tết thuần Việt
Ngày 30/12/2022 sẽ là một trong những dấu ấn trên con đường phát triển của CTCP Trúc Lâm Quán Tuệ (Trầm Tuệ), đánh dấu nhân duyên tốt đẹp với CTCP Thực dưỡng Homefood. Câu chuyện Tết thuần Việt: Trà - trầm - chay là sự kiện mở đầu cho việc hợp tác giữa hai doanh nghiệp. Đây cũng là sự kiện đặc biệt tri ân khách hàng.
Khí xuân ngập tràn khắp không gian trụ sở công ty, đào hoa khoe sắc quyện với hương trầm dịu ngọt. Câu chuyện gợi mở tự nhiên khi nhắc đến những kỷ niệm ngày Tết bên gia đình. Từ chuyện tuổi thơ con trẻ ai cũng háo hức chờ đến Tết được gói bánh chưng, được mẹ mua quần áo mới. Đến sự tò mò, háo hức khi thấy bố đốt một miếng gỗ thơm, gọi là Trầm hương. Cái mùi hương ấm áp, ngọt sâu kì lạ khiến con trẻ vấn vương mãi đến khi trưởng thành. Ngồi bên nghe ông kể chuyện với các bạn đồng niên, nhâm nhi tách trà cùng miếng mứt gừng cay nồng. Hay sáng mùng 1 cùng bà chuẩn bị mâm cỗ Tết cổ truyền.
Sau phần mở đầu, mọi người lên lễ Phật, lễ Tổ trên không gian thờ Phật của Trầm Tuệ. Thật hữu duyên vì ngày diễn ra sự kiện trùng với ngày Đức Phật Thành đạo, BTC cũng rất bất ngờ vì không hề sắp xếp trước. Kế đó là chia thành nhóm vào phòng trà mà mình bốc thăm được lúc đến. Tất cả quây quần bên bàn trà, thật gần gũi và ấm áp, khoảng cách giữa chủ - khách dường như xóa nhòa. Hai loại trà ngon được mời khách là trà trầm và bách xuân long trà (trà shan tuyết cổ thụ). “Nhất thủy, nhì trà, tam pha, tứ ấm, ngũ quần anh”. Dường như nhờ hội tụ đủ các yếu tố nên khách thưởng trà đều cảm nhận hương vị hôm nay rất khác. Ngọt và thơm hơn rất nhiều.
Có lẽ vì cùng một tiếng nói chung nên chúng tôi dễ cảm và “chạm” nhau hơn. Mọi người chia sẻ về những thay đổi tích cực của bản thân sau một thời gian uống trà, thưởng trầm, ăn chay. Theo thời gian nhịp sống dần biến chuyển, giờ đây vẫn là những món ăn truyền thống nhưng đã được thổi một làn gió mới khi sử dụng nguyên liệu thuần tự nhiên. Mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho con người quá nhiều điều quý giá. Từ Trầm hương - sản vật vô giá của Việt Nam, thứ nhựa thơm của cây dó bầu phải dãi nắng dầm sương, trải qua tinh hoa năm tháng mới thành hình,
Đến những lá trà shan tuyết cây cổ thụ ngàn năm mọc nơi độ cao hàng nghìn mét. Nhấp ngụm trà dường như cảm nhận được vị trong của sương sớm. vị ngọt của những quả mọng, quả mơ mọc trong rừng. Bởi vậy chỉ cần sống chậm lại, lắng nghe những thanh âm của đất trời và sự chuyển động của nước thì mỗi món ăn, chén trà mà ta thọ nhận đều trở nên ngọt lành hơn rất nhiều.
Sự kiện khép lại với bữa cơm thuần chay thanh tịnh được chuẩn bị đầy tâm huyết bởi đầu bếp của hai công ty. Đại chúng cùng chắp tay cúng Phật và ăn trong chánh niệm. Ấm lành.
Cảm ơn các Quý khách hàng đã dành thời gian tham dự sự kiện hợp tác giữa Trầm Tuệ và Homefood. Không mong ước gì cao sang, chúng tôi chỉ chung một ước nguyện: Lưu giữ và tôn vinh những sản phẩm thuần Việt, phụng sự cộng đồng, hướng tới cuộc sống an lành.
Xin được gửi lời tri ân chân thành tới những thiện tình mà mọi người dành cho Trầm Tuệ suốt một năm qua. Hi vọng chúng tôi sẽ luôn nhận được sự đồng hành của Quý khách hàng và bạn hữu trên hành trình lan tỏa lối sống xanh thuần tự nhiên, phát triển hệ sinh thái “Trầm thuận thiên - Chay thuận nhiên”.
Tham khảo:
- Hoa đạo - hương đạo trong sắc thu Hà Nội
- Trầm Tuệ "hạ cánh" tại tòa nhà Vietnam Airlines
- Trúc Lâm Quán Tuệ: Không gian tĩnh tâm giữa lòng Hà Nội
- Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Đài Loan tại Trầm Tuệ
- Ước nguyện và sứ mệnh của Trầm Tuệ: Khôi phục lại vị thế số 1 của Trầm hương Việt Nam
TRẦM TUỆ: LAN TỎA NIỀM TIN - SẺ CHIA CHÂN THẬT
Thương Hiệu Bán Trầm Hương Đốt Vi Sinh Uy Tín Việt Nam