Cách nấu bún nấm nước lèo (bún "hến" nước lèo chay)
18/08/22
Món bún nấm nước lèo Trầm Tuệ biến tấu từ món gốc: Bún hến nước lèo của Huế. Với cách làm đơn giản món bún này sẽ giúp bạn giải nhiệt những ngày nắng nóng mùa hè.
🍜 Nguyên liệu:
- 300g nấm bào ngư (nấm sò)
- 200g cà chua
- 500g bún tươi
- 2 mc nước mắm chay
- Hạt nêm, hành boa rô
- Rau răm
- 200g cà chua
- 500g bún tươi
- 2 mc nước mắm chay
- Hạt nêm, hành boa rô
- Rau răm
🍜 Cách làm:
- Cắt riêng chân nấm và mũ nấm
- Cho chân nấm và cà chua vào vào nồi nấu với 2,5 lít nước. Nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút. Sau đó nêm hạt nêm và nước mắm chay
- Cho chân nấm và cà chua vào vào nồi nấu với 2,5 lít nước. Nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút. Sau đó nêm hạt nêm và nước mắm chay
- Phần mũ nấm cắt nhỏ như hạt lựu. Xào mũ nấm với boa rô băm nhỏ, nêm nếm vừa miệng. Xào nấm khoảng 10 phút thì tắt bếp
- Xếp bún vào bát chan nước dùng, cho nấm lên trên, rắc thêm rau răm. Có thể ăn kèm với ớt chưng và rau sống thì càng ngon
- Xếp bún vào bát chan nước dùng, cho nấm lên trên, rắc thêm rau răm. Có thể ăn kèm với ớt chưng và rau sống thì càng ngon
Món bún nấm nước lèo có vị chua nhẹ, thanh mát, nấm bào ngư dai giòn sần sật
Các bạn đừng quên theo dõi Góc Chay Tuệ để cập nhật các công thức chay mới nhất nha. Chúc các bạn thành công với món bún nhanh - bổ - rẻ này.
Tham khảo:
- Câu chuyện duyên khởi Bếp chay Trầm Tuệ
- 9 món bún chay thanh nhẹ dễ làm cho ngày hè
- Mẹo nấu nước dùng cho các món chay siêu nhanh siêu ngon
- Gợi ý 10 hộp cơm chay yêu thương nhanh gọn và ngon cho mùa hè
- Gợi ý mâm cỗ chay dễ làm ngày Rằm tháng 7 ngon đẹp, tiết kiệm chi phí
- 35 công thức món cháo chay thơm ngon, bổ dưỡng, thanh đạm cho gia đình
TRẦM TUỆ: LAN TỎA NIỀM TIN - SẺ CHIA CHÂN THẬT
Thương Hiệu Bán Trầm Hương Đốt Vi Sinh Uy Tín Việt Nam