Hướng dẫn cách làm món bún áp chảo xốt nấm
18/02/23
Hôm nay, Trầm Tuệ chia sẻ với các bạn cách làm món chay: Bún áp chảo xốt nấm.
Món bún áp chảo xốt nấm thơm ngon, đẹp mắt
Nguyên liệu:
- 500g bún tươi
- 150g nấm thuỷ tiên (hay còn gọi là nấm linh chi)
- 150g rau cải chíp
- 2 muỗng cafe bột năng
- 1 muỗng canh dầu hào chay
- Nước tương, hạt nêm chay
Cách làm:
- Chuẩn bị nước xốt: Pha bột năng với 30ml nước + 1 muỗng canh nước tương + dầu hào chay
- Trộn bún với 1 muỗng canh nước tương và một ít hạt nêm chay
- Luộc chín rau cải, xếp ra đĩa
- Cho một chút dầu ăn vào chảo nhỏ, cho bún vào ấn chặt. Khi bún vàng thì lật mặt lại, áp chảo vàng như mặt kia rồi xếp ra đĩa
- Xào nấm với một ít hạt nêm, sau đó cho phần nước sốt ở trên vào nấu sôi lên thì tắt bếp
- Xếp nấm lên trên đĩa bún
- Yêu cầu thành phẩm: Bún đậm đà, giòn mà không cứng, rau chín mềm mà không nhũn
Bún giòn ăn cùng xốt nấm đậm đà
Tham khảo:
TRẦM TUỆ: LAN TỎA NIỀM TIN - SẺ CHIA CHÂN THẬT
Thương Hiệu Bán Trầm Hương Đốt Vi Sinh Uy Tín Việt Nam