Bật mí cách làm mì Ý xốt kem thuần chay đơn giản
12/12/23
Công thức này Bếp Chay Tuệ học và cải tiến từ một đầu bếp Nhật Bản. Tuy chưa đạt tới vị béo ngậy như dùng kem tươi nhưng cũng là một lựa chọn cho các bạn ăn thuần chay. Hương vị thanh đạm và cách chế biến nhanh, đơn giản. Nguyên liệu không phức tạp và kinh tế hơn so với dùng kem tươi. Các bạn cùng làm thử món chay này nhé!
Nguyên liệu: 2 phần
- 100g mì Ý (nên chọn loại sợi nhỏ hoặc sợi dẹt)
- 300ml sữa đậu nành không đường (sữa làm thủ công vị sẽ ngon hơn sữa đóng hộp)
- 100g nấm đùi gà (hoặc nấm linh chi, nấm hải sản)
- Muối, dầu ăn, hạt nêm
- Lá parsley, lá thyme khô (hoặc thay bằng lá húng quế hay lá é hoặc basil tươi)
- Hành tây (tuỳ chọn)
Cách làm:
Bước 1
- Nấm đùi gà xé nhỏ cỡ ngón tay út. Hành tây thái mỏng
- Sau đó xào nấm với muối và hạt nêm. Rắc lá parsley và thyme vào (thyme chỉ cho 1 vài lá kẻo mùi bị nồng). Xào nấm khoảng 7 phút
Bước 2
- Luộc mì với nước có bỏ chút muối. Luộc mì chín khoảng 80% thì vớt ra (không xả nước lạnh)
Bước 3
- Cho mì vào chảo, đảo cùng nấm. Cho sữa đậu nành vào xào chung, điều chỉnh lửa nhỏ, đảo đều tay tới khi sữa cạn. Cho thêm 1 xíu dầu ăn để thêm độ béo và sợi mì bóng hơn
- Vì không có húng quế/húng trắng nên bếp dùng tạm vài lá cần tây để trang trí nhưng ăn cùng nhau vị cũng hoà hợp
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức